Chia sẻ tool dọn rác máy tính hiệu quả, thay thế Disk Cleanup trên Windows 10 1903

2019-06-20 01:06:55 1631
Như các bạn đã biết, Disk Cleanup là một công cụ cực kỳ hữu ích trong Windows. Tuy nhiên hôm nay mình chia sẻ cho các bạn một công cụ gọn nhẹ, xài tốt hơn cả Disk Cleanup, còn đi kèm tính năng dọn dẹp trình duyệt như CCleaner. Hãy dọn dẹp máy tính để giúp thiết bị chạy nhanh hơn nhé.

Disk Cleanup

Cleanmgr + 1.2.1 (phiên bản mới nhất) là công cụ được trang bị mọi tính năng có trong Disk Cleanup, đi kèm thêm nhiều tính năng dọn dẹp mới hơn. Điểm đặc biệt là phiên bản này hỗ trợ Windows 10 1903. Giao diện của công cụ chia thành 2 tab:

  • Tab đầu tiên là Cleanmgr, chứa toàn bộ tính năng của Disk Cleanup đi cùng nhiều tính năng dọn dẹp mơi: Windows Update Cleanup, xóa Windows.old, xóa một số cài đặt sẵn trong phiên bản Windows trước, xóa các tệp tạm thời hoặc xóa các file không dùng đến trong thùng rác. xóa file rác DNS, xóa lịch sử trình duyệt...
  • Tab tiếp theo là +more, chứa nhiều tính năng dọn dẹp trình duyệt mới: Dọn dẹp bộ đệm của trình duyệt: Google Chrome, Mozilla Firefox, Vivaldi và Edge, Opera.... Một số tùy chọn hỗ trợ xóa file rác do Windows Defender, Windows Downloads tạo ra.  

Cách sử dụng khá đơn giản, đầu tiên bạn hãy tải Cleanmgr ở link dưới:

Mở công cụ lên, và tích chọn những thành phần mà bạn muốn công cụ dọn dẹp. Sau khi chọn xong, click Cleanup để bắt đầu dọn dẹp nhé.

Như vậy là hoàn tất. Hãy chia sẻ cho mọi người biết về công cụ này nhé. Cách hoạt động của công cụ này chính là sử dụng các lệnh CMD cho sẵn của Microsoft để dọn dẹp hệ thống, nên độ an toàn là 100% nhé. Chúc bạn thành công!